Seo và Content Marketing -Khái niệm & ứng dụng thực tế

Khi nhắc đến Seo và Content Marketing thì chúng ta sẽ nghĩ ngay tới hàng loạt câu hỏi như là Seo là gì? Content Marketing là gì?  Seo và Content Marketing – cái nào sẽ là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp? Chúng ta nên đầu tư vào SEO hay Content Marketing?…Hãy cùng wous.vn tìm ra câu trả lời qua  bài viết dưới đây nhé.

1. Seo là gì? Content marketing là gì?

Để hiểu rõ hơn về seo và content marketing trước hết chúng ta cần hiểu rõ về một số khái niệm sau.

 • SEO (Search Engine Optimization) là một tập hợp những phương pháp nhằm tối ưu mọi thứ trên website để giúp chúng trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm ( phổ biến nhất là Google), qua đó nâng cao thứ hạng của các từ khóa tìm kiếm.
 • Contents Marketing (Hay tiếp thị nội dung) là phương pháp chiến lược tiếp thị tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung có giá trị và phù hợp thu hút và giữ chân và thúc đẩy hành động của khách hàng để tạo lợi nhuận.

seo-va-content-marketing-1

Điểm chung của 2 phương pháp này là đều thu hút một đối tượng được xác định rõ ràng và nhận lưu lượng truy cập hoặc thu hút lưu lượng truy cập đến website của bạn.

Có nhiều người thắc mắc Seo và Content marketing giống nhau hay khác biệt. Vậy hãy cùng Wous.vn khám phá thông qua việc giải đáp những câu hỏi dưới đây:

 • SEO và Content Marketing có hợp nhất hay là không?

Có nhiều suy nghĩ cho rằng Seo và Content marketing là hai khái niệm giống nhau. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy, Seo và Content marketing không hợp nhất nhau mà là hai vấn đề riêng biệt. Tuy nhiên chúng lại phối hợp và trao đổi với nhau.

Chúng ta có thể khẳng định rằng sẽ không tồn tại thứ gọi là Seo mà không có nội dung là Content marketing. Cụ thể là Seo đưa ra yêu cầu, còn content marketing thì thực hiện và hoàn thành những yêu cầu đó. Nó giống như cuộc trò chuyện giữa 2 người vậy.

seo-va-content-marketing-2

 • Sự khác nhau giữa SEO và Content Marketing?

Những khác biệt rõ ràng nhất giữa SEO và Content marketing mà chúng ta có thể thấy là:

 • Về tính chất: SEO mang tính kỹ thuật hơn content marketing.
 • Về cách áp dụng : Cách áp dụng của Seo theo nghĩa rộng, đưa những thay đổi kĩ thuật cụ thể vào Content Marketing. Trong khi đó, Content Marketing có cách áp dụng hẹp hơn, mục đích chính là áp dụng các kĩ thuật Seo trong việc thực hiện nó.

2. Content seo là gì?

Nếu như bạn đã và đang trong quá trình tìm hiểu về Seo, thì thuật ngữ SEO Content có lẽ không còn quá xa lạ. Và bạn cũng đã biết nó là một phần quan trọng không thể thiếu cho bất kỳ chiến lược Seo nào. Vậy chúng ta hãy xem Seo Content là gì?

seo-va-content-marketing-4

SEO Content là nội dung được xây dựng lên nhằm xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm của Google. Content SEO được ra đời là để tối ưu cho một từ khóa để thu hút lượng truy cập. Cụ thể hơn thì nó chính là một trong 3 yếu tố mà Google ưu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Dễ hiểu hơn về SEO Content, chúng ta cùng phân tích ý nghĩa từng cụm từ nhé::  

 • “Seo” là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay tối ưu hóa trang Web để mọi người dễ dàng tìm thấy thông tin qua các công cụ tìm kiếm như Google.
 • “Content” là toàn bộ những thông tin trên Website và được mọi người tiếp nhận trong quá trình truy cập vào Website..

Đến đây, bạn đã hoàn toàn hiểu về Seo content là gì rồi đúng không nào?

3. Các loại Content SEO phổ biến nhất hiện nay

Content SEO thường được biết đến với một số loại hình phổ biến sau đây:

 • Product Page

Có thể nói Product Page là cần câu cơm của bất kỳ trang thương mại điện tử nào. Một trang sản phẩm tốt vừa là Content cho SEO cũng có thể vừa là Content cho PPC.

 • Blog Post

Blog Post là loại Content Seo phù hợp để áp dụng những kỹ thuật để viết bài chuẩn Seo một cách hiệu quả. Các bài viết trên Blog sẽ hấp dẫn và có nhiều khả năng thu hút hơn các trang sản phẩm. Cho nên Blog Post là nơi tuyệt vời để bạn xây dựng độ uy tín cho sản phẩm của mình. 

 • Article ( Báo)

 Article là loại Content Seo mà bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên hầu hết các Website kiểu báo hoặc tạp chí.

 • List ( Danh sách)

List thực tế là một loại bài Article hoặc Blog Post. Tuy nhiên, cách trình bày của nó giống như một danh sách liệt kê. Loại hình Seo Content này dễ dàng được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet.

 • Guide ( Hướng dẫn)

Guide là một phần nội dung dài giải thích chi tiết cho cách thức thực hiện điều gì đó. Bạn có thể đăng dưới dạng hướng dẫn đầy đủ trên Website hay đăng dưới dạng bản tóm tắt đoạn trích. Và yêu cầu người dùng điền vào mẫu đăng ký để có thể đọc toàn bộ hướng dẫn.

 • Video

Video là loại seo content có khả năng làm tăng tính cạnh tranh cho từ khóa trên các trang đầu thay vì một văn bản. Đối với các Content hướng dẫn sử dụng sản phẩm, bạn có thể sử dụng Video vì nó có thể trở thành một chất xúc tác tuyệt vời để giúp bạn đạt được mục tiêu chiến lược. 

 • Infographics 

Đây là dạng Content seo được trình bày dưới hình thức hình ảnh chứa rất nhiều dữ liệu, thường là ở dưới dạng đồ thị hoặc biểu đồ về một chủ đề nhất định. Nó có thể giúp bạn Rack lên nhiều lượt xem và cách liên kết. 

 • Slideshow

Đây là loại seo content giúp hiển thị một loạt các hình ảnh có liên quan mà bạn muốn giới thiệu. Đôi khi hình ảnh sẽ quan trọng hơn văn bản và việc hiển thị hàng loạt hình ảnh sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với Slideshow.

 • Glossary (Chú giải thuật ngữ)

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng nhiều người thích sử dụng Google để tra cứu các thuật ngữ hơn là sử dụng từ điển. Một bảng thuật ngữ tốt sẽ là cách tuyệt vời giúp bạn nắm bắt lượng truy cập. Điều đặc biệt là bạn có thể nắm bắt thuật ngữ chuyên ngành hiệu quả hơn với dạng Glossary này.

 • Directory ( Thư mục)

Đây là một dạng phân loại hữu ích của các liên kết đến các Website hoặc tài nguyên xung quanh một chủ đề nhất định. Directory là dạng Content seo được sử dụng nhiều trên các website trong lĩnh vực giáo dục.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về SEO và Content marketing mà Wous.vn muốn chia se đến các bạn đọc. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến các bạn những thông tin thật hữu ích nhé.

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *