Dịch vụ Content Marketing, Content SEO chuyên nghiệp

Content là một yếu tố quan trọng quyết định SEO dễ dàng hay khó khăn, tốc độ SEO nhanh hay chậm. Để có content chuẩn SEO, các đơn vị, doanh nghiệp cần có đội ngũ làm nội dung chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, họ cũng có thể lựa chọn các dịch vụ thuê viết content? Tại sao cần thuê viết content website?

1. Tại sao bạn cần đến dịch vụ viết content?

Nội dung là phần không thể thiếu trong các website của bất cứ doanh nghiệp nào. Để tối ưu hoá nội dung chuẩn SEO thì người viết cần có kỹ năng viết bài, lối văn mạch lạc và một số kiến thức về SEO. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có những nhân viên có kỹ năng viết bài. Do đó, để tiết kiệm chi phí và thời gian, các doanh nghiệp có thể lựa chọn dịch vụ SEO, dịch vụ viết Content. Khi lựa chọn những dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ được cam kết về thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm, đảm bảo duy trì lượng truy cập ổn định để bán hàng hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao. Lợi ích của thuê viết content website: 

dich-vu-content-1

 • Tối ưu từ khoá tìm kiếm

Từ khoá là yếu tố hàng đầu trong viết bài chuẩn SEO. Khi thuê dịch vụ content, nhân viên nội dung sẽ sử dụng đúng các từ khoá cho website để tối ưu lượt tìm kiếm trên Internet. Các từ khoá đều được nghiên cứu, chọn lọc kỹ lưỡng sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Nhờ vậy, website sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng, nâng cao uy tín doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi trong kinh doanh.

dich-vu-content-2

Ngoài việc lựa chọn từ khoá tối ưu, đội ngũ nhân viên nội dung còn biết các sắp xếp từ khoá vào những vị trí phù hợp. Các từ khoá được biến đổi để linh hoạt mang lại nội dung hấp dẫn, không bị trùng lặp, khô khan. Việc chèn từ khoá không đơn giản là đưa tất cả các từ khoá vào văn bản mà còn phải biết sắp xếp. Người nhận viết content thuê sẽ tính toán vị trí chèn từ khoá sao cho hợp lý, chuẩn SEO và truyền tải đúng thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng. 

 • Biết cách viết tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề bài viết là phần đầu tiên tiếp cận đến người đọc nên cần phải lôi cuốn, hấp dẫn. Đối với những người không chuyên, điều này không hề đơn giản bởi bạn cần phải biết cách lựa chọn từ ngữ sao cho thật hot, khơi gợi sự tò mò của người đọc. Dịch vụ viết content sẽ thực hiện công việc này hết sức đơn giản. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, họ sẽ dễ dàng viết được những tiêu đề hấp dẫn, thẻ mô tả meta description ngắn gọn, súc tích. Nhờ vậy, nội dung website sẽ được tối ưu hoá giúp Google index nhanh chóng, tiếp cận đến nhiều người dùng hơn.

 • Nội dung nhất quán

Nội dung chuẩn SEO không đơn giản là viết văn và chèn từ khoá. Bài viết cần có nội dung nhất quán để website chất lượng hơn. Các công ty chuyên viết content sẽ xây dựng nội dung website thống nhất, các bài viết có sự liên kết chặt chẽ để người đọc hiểu hơn về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, website của doanh nghiệp sẽ được đánh giá cao, mang lại hiệu quả marketing cao.

 • Nội dung có cấu trúc, độ dài phù hợp

Một bài viết chuẩn SEO chưa hẳn là bài viết dài, có nhiều từ khoá. Bài viết có độ dài vừa phải, cấu trúc khoa học, vị trí từ khoá phù hợp sẽ có được Google đánh giá cao. Ngoài ra, bài viết có độ dài vừa phải sẽ không làm người đọc cảm thấy nhàm chán. Đội ngũ nhân viên content chuyên nghiệp, các bài viết sẽ luôn đảm bảo cấu trúc tốt, tối ưu SEO cho doanh nghiệp. Website sẽ được đánh giá chất lượng tốt, tiếp cận được với nhiều người dùng mang đến hiệu quả kinh doanh cao. 

 • Tạo liên kết chính xác

Ngoài SEO Onpage, đặt từ khoá thì  việc tạo liên kết trong bài viết cũng vô cùng quan trọng. Với dịch vụ thuê…, người viết sẽ biết cách sắp xếp và đặt link liên kết chính xác theo quy tắc chuẩn SEO. Nhờ vậy, nội dung website có sự gắn kết với nhau giúp người đọc dễ hiểu hơn. Website sẽ tăng được lượng tương tác, thân thiện với công cụ tìm kiếm, gia tăng thứ hạng, tăng giá trị thương hiệu.

 • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Nội dung của website phải chuẩn và thay đổi linh hoạt mới đủ hấp dẫn và lôi cuốn người đọc cũng như được Google đánh giá cao. Để có được nội dung như ý thì doanh nghiệp cần đầu tư đội ngũ nhân viên viết bài chuyên nghiệp. Hiện nay, mức chi phí cho nhân viên content khá cao so với giá thuê viết content facebook hay website.Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn của dịch vụ thuê viết content giúp nội dung được tối ưu nhanh chóng tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

dich-vu-content-3

2. Quy trình triển khai dịch vụ viết content

Để nội dung được hoàn hảo thì các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thuê viết content cần quy trình triển khai dịch vụ viết content. Các bước viết content hiệu quả gồm:

 • Bước 1: Chuẩn bị trước khi viết (Pre – Writing)

Đây là bước chuẩn bị lên ý tưởng về chủ đề cần phải viết. Đội nhóm sẽ cùng thảo luận về chủ đề bài viết, lên danh sách ý tưởng, sắp xếp và lựa chọn các ý tưởng liên quan đến nội dung cần SEO. Sau đó, nhân viên content sẽ phát triển và mở rộng ý tưởng. Khi lên ý tưởng, cần xác định rõ mục đích viết bài, đối tượng bài viết là ai để tăng khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. 

 • Bước 2: Viết bản thảo

Khi đã lên ý tưởng, các nhân viên nội dung chuyên nghiệp sẽ phác thảo ý tưởng, tìm kiếm thông tin liên quan để bài viết có nội dung hấp dẫn hơn. Việc sắp xếp ý tưởng giúp bài viết trở nên mạch lạc, rõ ràng và chuẩn xác. Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao chất lượng bài viết và website. Nhờ vậy, thứ hạng của bài viết sẽ được nâng cao. Một số cấu trúc bài viết phổ biến trong content chuẩn SEO gồm: cấu trúc APP (đưa ra vấn đề – giải quyết vấn đề); mô hình kim tự tháp (tam giác ngược). 

 • Bước 3: Điều chỉnh và bổ sung (Editing)

Sau khi phác thảo, đội ngũ nhân viên nội dung sẽ tiến hành viết bài, điều chỉnh và bổ sung những thông tin cần thiết. Việc này sẽ giúp cung cấp nội dung đầy đủ và chuẩn xác cho người dùng, gia tăng chất lượng bài viết.

 • Bước 4: Đọc và soát lỗi

Một bài viết chuẩn cần có sự chính xác về ngôn từ nên việc đọc và kiểm tra lỗi có vai trò vô cùng quan trọng. Người viết cần xem lại ngữ pháp, cách dùng từ, các viết, lỗi chính tả, dấu chấm, dấu phẩy, văn phong… Sau khi đọc xong, người viết nên đưa cho những người đồng đội trong team để đánh giá tốt nhất về bài viết, loại bỏ những thông tin không rõ ràng.

 • Bước 5: Xuất bản

Trước khi xuất bản, đội ngũ chuyên viên sẽ kiểm tra kỹ tiêu đề, các thẻ mô tả, H1, H2, vị trí và số lượng các từ khoá. Sau khi đã kiểm tra, bạn tiến hành xuất bản và chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội để gia tăng lượng truy cập.

dich-vu-content-4

3. Các loại dịch vụ viết content

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều đơn vị cung cấp các loại dịch vụ viết content. Một số dịch vụ thuê viết content cơ bản gồm:

 • Dịch vụ content Marketing theo hình thức blog có nội dung chuẩn SEO, bài PR, thuê viết bài quảng cáo, bài review đặt link…
 • Dịch vụ viết nội dung cho website, thiết kế nội dung Landing Page…
 • Dịch vụ viết nội dung content dưới dạng hình ảnh, video, infographic…
 • Dịch vụ viết nội dung trên các kênh Social Media như: Facebook, Zalo, LinkedIn,…
 • Dịch vụ viết nội dung Email Marketing
 • Dịch vụ viết nội dung dạng Ebook…

Tuỳ theo các nhu cầu, mục đích mà các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thuê viết content phù hợp. Doanh nghiệp nên lựa chọn các đơn vị uy tín và chất lượng, tránh tình trạng dịch vụ không đáp ứng được yêu cầu, công việc không đúng hợp đồng.

4. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ viết content tại wous.vn?

4.1 Đội ngũ nhân viên Content giàu kinh nghiệm

Wous.vn là công ty chuyên viết content uy tín, sở hữu đội ngũ nhân viên viết bài được tuyển chọn bài bản, trẻ tuổi, năng động, sáng tạo. Cùng với đó, đội ngũ nhân viên SEO giàu kinh nghiệm sẽ xây dựng bản thảo với những từ khoá trọng tâm, đảm bảo SEO hiệu quả. Wous.vn sẽ cung cấp các bài viết có nội dung phù hợp, sắp xếp các tiêu đề, từ khoá chuẩn SEO. Nội dung website chất lượng được người đọc và Google đánh giá cao mang lại hiệu quả tốt nhất trong SEO. Website  và thương hiệu doanh nghiệp sẽ được nâng cao, gia tăng doanh số bán hàng.

4.2 Đảm bảo thời gian 

Wous.vn là đơn vị…. được khách hàng đánh giá cao nhờ chữ tín. Công ty luôn đảm bảo đúng thời gian giao bài theo hợp đồng. Các bài viết được kiểm tra kỹ lưỡng không làm ảnh hưởng đến chất lượng website. 

4.3 Cung cấp số lượng lớn bài viết

Wous.vn có lực lượng lớn nhân viên nội dung, có thể cung cấp nhiều bài viết cho các công ty, doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên trẻ tuổi, sáng tạo đảm bảo bài viết chất lượng và số lượng theo đúng thời gian của hợp đồng.

4.4 Chính sách hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

Trong quá trình thực hiện kế hoạch nội dung, wous.vn sẵn sàng giải đáp bàn luận và sửa đổi sao cho phù hợp. Wous.vn hỗ trợ xử lý nhanh chóng những sự cố không mong muốn sau khi giao bài viết cho khách hàng. Nhờ vậy, chất lượng website luôn được đảm bảo và được đánh giá cao.

4.5 Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Khách hàng có nhu cầu thuê viết content sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, cung cấp bảng báo giá dịch vụ viết bài chi tiết để tham khảo. Wous.vn sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí phát triển website. 

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ thuê viết content để các doanh nghiệp tham khảo. Ngoài ra, khách hàng có thể tìm hiểu thêm các bài viết trên website để lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *